Trở thành kiến trúc sư thời đại mới cùng với BEM

Cập nhật lúc 10:28 07/11/2016
Kiến trúc sư trẻ Việt Nam cần tập trung vào Mô hình hóa năng lượng cho tòa nhà (Building Energy Modeling - BEM) nếu họ không muốn tụt hậu với các nước khác trong khu vực và thế giới.

Đây là nội dung bài trình bày của Kiến trúc sư Trần Thành Vũ - Chuyên gia vật lý công trình và mô phỏng năng lượng của Chương trình năng lượng sạch Việt Nam – tại hội thảo “Kiến trúc với tư tưởng – công nghệ thiết kế mới” tổ chức tại Sapa, Lào Cai vào ngày 21/10/2016.

Ông Vũ đã đưa ra các thông tin về BEM – mô hình tập trung chuyên sâu vào chi phí, năng lượng, vận hành và môi trường. Ông cho biết mô hình này được coi là ‘con đường hòa nhập với thế giới’ và phù hợp với xu hướng xanh hóa toàn cầu bởi lẽ tiêu chí năng lượng đóng vai trò chủ chốt trong hầu hết các đánh giá công trình xanh.

Tại hội thảo, kiến trúc sư Nguyễn Phước Thiện, giảng viên trường Đại học kiến trúc TPHCM,  cũng có bài thuyết trình về xu hướng thiết kế với Mô hình thông tin công trình (Building Imfomation Modeling - BIM).

Hội thảo do Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, thuộc Hội Kiến trúc sư Việt Nam, tổ chức, thu hút sự tham dự của gần 130 đại biểu. 
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
© 2015 - Chương trình năng lượng sạch USAID Việt Nam
Địa chỉ: 193C3 - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Tel: (+84) (04) 3974 3696 - Email: vcep@winrock.org - Website: www.vcep.vn
Lượt truy cập: 17357
Thiết kế web: OnIP™