Đẩy Mạnh Công Trình Xanh cho Phân Khúc Nhà ở Giá Thấp và Trung Bình

Cập nhật lúc 17:28 06/05/2016
Công trình xanh có thể tiết kiệm 50% tiêu thụ điện năng so với thiết kế ban đầu và nhờ vậy, người dân sống trong các công trình này sẽ giảm bớt số tiền đóng hóa đơn điện hàng tháng.

Bà Vũ Thị Kim Thoa, Trưởng đoàn tư vấn của Chương trình Năng lượng sạch USAID Việt Nam, trình bày tại hội thảo.

Công trình xanh có thể tiết kiệm 50% tiêu thụ điện năng so với thiết kế ban đầu và nhờ vậy, người dân sống trong các công trình này sẽ giảm bớt số tiền đóng hóa đơn điện hàng tháng.  

Lợi ích đó được bà Vũ Thị Kim Thoa, Trưởng đoàn tư vấn của Chương trình Năng lượng sạch USAID Việt Nam, chỉ rõ trong bài trình bày tại hội thảo ‘Công trình xanh cho phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình’ được tổ chức tại Hà Nội trong ngày 27/4/2016. 

Bà Thoa - diễn giả nữ duy nhất tại hội thảo - cho biết: “Công trình xanh giúp nhà đầu từ gia tăng giá trị tài sản, hoàn vốn đầu tư nhanh chóng cũng như thu hút nhiều khách hàng và đẩy nhanh khả năng tiêu thụ sản phẩm.” 

Theo Bộ Xây dựng, chính sách nhà ở của Việt Nam đang đối diện với áp lực tăng trưởng dân số lớn, đặc biệt tốc độ phát triển dân số đô thị cao. Dự báo đến năm 2020, dân số thành thị sẽ lên đến 46 triệu, tương đương khoảng 45% dân số cả nước. Ước tính trong vòng 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà mới có thể lên đến 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy, kêu gọi các nhà đầu tư cho phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình cần quan tâm tới việc ứng dụng các thiết kế xanh, công nghệ thông minh và tiết kiệm năng lượng. 

Ông Duy nhấn mạnh: “Các giải pháp này sẽ tạo nên những cộng đồng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Đây cũng là định hướng phát triển của Bộ Xây dựng đối với phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình tại Việt Nam." 

Tham gia hội thảo còn có các đại diện của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam, các kiến trúc sư, kỹ sư, các công ty kiến trúc và bất động sản trong nước và nước ngoài. 

Trưởng đoàn tư vấn giới thiệu các mục tiêu chính của Chương trình Năng lượng sạch USAID Việt Nam.

Bà Kim Thoa trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Hà Nội tại hội thảo.

Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
© 2015 - Chương trình năng lượng sạch USAID Việt Nam
Địa chỉ: 193C3 - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Tel: (+84) (04) 3974 3696 - Email: vcep@winrock.org - Website: www.vcep.vn
Lượt truy cập: 17571
Thiết kế web: OnIP™