Lễ Ra Mắt Phòng Mô Phỏng Năng Lượng tại Bộ Xây Dựng
Lễ ra mắt phòng mô phỏng năng lượng do USAID tài trợ được tổ chức tại Bộ Xây dựng ngày 12/9/2017.
Video clip: Hoạt động và thành quả của Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam
​Do tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh nên nhu cầu sử dụng năng lượng trong các công trình ở Việt Nam cũng tăng lên nhanh chóng.
Tập huấn và Chuyển giao ‘Hệ thống Phần mềm Quản lý Cơ sở Dữ liệu về Hiệu quả Năng lượng Công trình Xây dựng’ (BEPD)
Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam đã phối hợp cùng với Bộ Xây dựng tổ chức buổi tập huấn và chuyển giao “Hệ thống phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả năng lượng công trình xây dựng” tại Hà Nội ngày 9/6/2017.
Hội thảo Triển khai Kế hoạch Hành động Tăng trưởng Xanh của ngành Xây dựng
Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo triển khai Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 tại Hà Nội ngày 16/6/2017.
Kế hoạch Hành động Tăng trưởng Xanh cho ngành Xây dựng
Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam đã hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Xây dựng để xây dựng Kế hoạch Hành động của ngành Xây dựng về Tăng trưởng Xanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030. Kế hoạch hành động đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng phê duyệt, theo Quyết định số 419/QĐ-BXD ngày 11/5/2017.
Hội thảo tổng kết Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam
Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Xây dựng vừa phối hợp tổ chức hội thảo tổng kết Dự án Thúc đẩy Hiệu quả Năng lượng trong ngành Xây dựng thuộc Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam tại Hà Nội ngày 20/7/2017. Bà Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng và ông Michael Greene – Giám đốc USAID/Việt Nam – đã tham dự và có bài phát biểu tại hội thảo.
Bà Trần Kiều Anh: Am hiểu việc tính toán phát thải khí nhà kính từ xử lý chất thải rắn
Theo Báo cáo cập nhật hai năm một lần lần thứ nhất của Việt Nam cho Công ước Khung của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu phát hành năm 2014, tổng lượng phát thải khí nhà kính của Việt Nam trong năm 2010 là 225,6 triệu tấn CO2 tương đương. Trong đó, 5 triệu tấn là từ việc xử lý chất thải rắn.
Bà Nguyễn Thị Hồng Khánh: Tất cả công việc đều hướng tới Tăng trưởng Xanh
Làm việc trong một môi trường tưởng chừng như khô khan và nam giới chiếm đa số, bà Nguyễn Thị Hồng Khánh đã chứng minh sự nổi trổi của mình. Bà nổi bật không chỉ vì gương mặt xinh đẹp và gu thời trang hiện đại mà còn vì những thành tích đạt được trong công việc.
Chương Trình Năng Lượng Sạch Việt Nam: Thúc Đẩy Hiệu Quả Năng Lượng trong Ngành Xây Dựng (Tờ giới thiệu)
Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng thúc đẩy việc thực hiện Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả (VEEBC) và hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng Kế hoạch hành động Tăng trưởng Xanh của ngành.
© 2015 - Chương trình năng lượng sạch USAID Việt Nam
Địa chỉ: 193C3 - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Tel: (+84) (04) 3974 3696 - Email: vcep@winrock.org - Website: www.vcep.vn
Lượt truy cập: 18427
Thiết kế web: OnIP™